Khẩu trang y tế Wakamono VN diệt 99% CORONAVIRUS? Mua ở đâu?

Lần đầu tiên, một sản phẩm của Việt Nam mang tên Khẩu trang Y tế Wakamono có khả năng diệt 99% Virus Corona được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín hàng đầu thế giới như FDA (Hoa Kỳ), CE (Châu ÂU) hay TGA (Úc).

Hãy cùng khám phá xem chiếc khẩu trang gán mác Việt Nam, do người Việt làm chủ về công nghệ và sản xuất này có gì đặc biệt mà lại rất nổi tiếng trên thế giới và được lưu hành trên các thị trường khó tính hàng đầu thế giới như châu Âu hay Hoa Kỳ, Canada, New Zealand như vậy?

Sự ra đời của chiếc khẩu trang y tế Wakamono


Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm 2021, hơn 10 triệu chiếc khẩu trang y tế Wakamono đã được cho phép xuất khẩu vào các thị trường khó tính hàng đầu thế giới như: Mỹ, Úc, New Zealand, Bồ Đào Nha, Ý, Canada…

Cha đẻ của chiếc khẩu trang Wakamono này là ai?

Đó chính là anh LẠI NAM HẢI – Founder & Chủ tịch của WAKAMONO.

lại hải nam cha đẻ chiếc khẩu trang y tế wakamono
LẠI NAM HẢI – Cha đẻ của chiếc khẩu trang y tế Wakamono

Wakamono vốn là một công ty chuyên về nghiên cứu công nghệ và sản xuất các nguyên liệu Nano Biotech tại khu Công nghệ cao TP.HCM (Phường Tân Phú – Quận 9, TP.HCM).

Từ đầu năm 2020, Wakamono bắt đầu nghiên cứu một chất có thể diệt được virus Corona từ hợp chất tự nhiên. Sau 3 tháng cho đến ngày 31/3/2020, một loại hợp chất Bionano (công nghệ sinh học nano) có khả năng diệt 99% vi khuẩn và virus đã được chế tạo thành công và đặt tên là Gecide.

Do tình hình covid càng ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều biến thể mới xuất hiện, đã thúc đẩy Wakamono thực hiện ý tưởng phủ lớp Gecide lên khẩu trang. Và tháng 4/2020, những chiếc khẩu trang đầu tiên phủ lớp Nanobio-Gecide ra đời.

hộp khẩu trang y tế WAKAMONO
Khẩu trang y tế Wakamono đầu tiên trên thế giới diệt 99% Virus

Quá trình chứng nhận khẩu trang Y tế Wakamono


Để được chứng nhận của FDA (Hoa Kỳ), CE (Châu ÂU) hay TGA (Úc), khẩu trang Wakamono đã phải trải qua rất nhiều thử thách, khó khăn.

Phải mất 6 tháng gửi mẫu, kiểm nghiệm trên các phòng thí nghiệm có dịch vụ có thể kiểm nghiệm trên virus Corona hoặc trực tiếp trên SARS-CoV-2 ở Đức, Mỹ, Ấn Độ, Singapore…, cuối cùng đến tháng 10/2020, mọi kiểm nghiệm đã được vượt qua.

Đặc biệt, tất cả mọi kiểm nghiệm trên virus Corona đều đạt kết quả tiêu diệt trên 99%, và diệt ngay khi vừa tiếp xúc trong 1 phút.

Theo VNExpress
Tại phòng kiểm nghiệm Eurofins (Mỹ), các nhà nghiên cứu thực hiện kiểm nghiệm tương tự với các mốc thời gian khảo sát là một phút, năm phút và 60 phút. Loại khẩu trang này có thể tiêu diệt 99% chủng Human Coronavirus ngay trong khoảng một phút tiếp xúc.

Khẩu trang Y tế Wakamono được chính thức bán ra thị trường


Đến giữa tháng 10/2020, sau khi hoàn tất mọi kiểm nghiệm và xin cấp phép, chiếc khẩu trang y tế Wakamono đã chính thức được bán ra thị trường và tạo ra cơn sốt trên toàn thế giới và Việt Nam khi là chiếc khẩu trang y tế đầu tiên trên thế giới có khả năng diệt Coronavirus lên đến 99%.

Chiếc khẩu trang do người Việt phát minh này đã có mặt tại các thị trường Ý, Bồ Đào Nha, Úc, NewZealand, UAE thông qua các kênh phân phối chính thức và thời gian ngắn tới sẽ tiếp cận tại thị trường Đức, Pháp, Tây Ban Nha sau khi xin được giấy phép kiểm nghiệm.

quốc tế dùng khẩu trang y tế wakamono

Khẩu trang Wakamono được các phương tiện truyền thông đưa tin


Sự kiện này là niềm tự hào lớn của đất nước Việt Nam, khi một sản phẩm xịn nhất thế giới do Việt Nam sản xuất đã có mặt trên thị trường quốc tế và đồng loạt được các tờ báo uy tín đưa tin như báo Cafebiz, VnExpress.

Thậm chí thông tin về chiếc khẩu trang này còn xuất hiện trên cả một tờ báo công nghệ hàng đầu Anh quốc là Azonano.

báo quốc tế đưa tin khẩu trang y tế wakamono 2
Azonano
Wakamono is a Nano Biotechnology company that was established in 2010 in Vietnam. They have been successful in the production of the world’s first anti coronavirus surgical mask. This surgical face mask has shown its effectiveness against 99% of SAR-CoV-2 strains.

Tạm dịch: Wakamono là công ty công nghệ nano được thành lập vào năm 2010 tại Việt Nam. Họ đã sản xuất thành công chiếc khẩu trang kháng coronavirus đầu tiên trên thế giới. Chiếc khẩu trang này có hiệu quả diệt 99% chủng virus SAR-CoV-2.

Cấu tạo đặc biệt của khẩu trang y tế Wakamono giúp diệt 99% virus Corona


Cấu tạo 4 lớp đặc biệt

Nhìn bề ngoài, chiếc khẩu trang Wakamono này không khác gì so với khẩu trang y tế thông thường. Nhưng điều đặc biệt nằm ở trong cấu tạo 4 lớp của chiếc khẩu trang này.

khẩu trang y tế wakamono 4 lớp
  • Lớp ngoài cùng: Lớp kháng chất lỏng để ngăn chặn các giọt bắn trong không khí.
  • Lớp thứ 2 diệt Virus và vi khuẩn: Chính lớp thứ 2 được phủ hợp chất BIONANO – GECIDE, có khả năng diệt 99% virus Corona đã tạo nên sự khác biệt so với các loại khẩu trang thông thường.
  • Lớp thứ 3 lọc các mầm bệnh: Đây là lớp vải vi lọc sẽ lọc hết tất cả các mầm gây bệnh có cấu tạo siêu nhỏ
  • Lớp 4: lớp vải mềm mại, chống kích ứng và tạo sự thoải mái cho da.

Vậy điều khác biệt chính là ở công nghệ Bionano mà hợp chất Gecide tạo ra.

Cơ chế diệt virus của khẩu trang Wakamono


Trước khi loại khẩu trang xịn xò của Việt Nam ra đời, thì loại khẩu trang diệt vi khuẩn tốt nhất trên thị trường là loại khẩu trang N95, có thể lọc ra 95% các hạt có kích thước 0,3 micromet (µm) trở lên.

Tuy nhiên con virus Corona chỉ có kích thước từ 0,05 – 0,2 micromet (µm) nên khẩu trang N95 không mang lại hiệu quả tuyệt đối. Thông tin này được đăng trên tờ báo uy tín hàng đầu nước Anh là Azonano.

Trích dẫn báo Azonano
Despite the efficiency of N95, a respiratory protective device, to filter out 95% of particles (≥0.3 μm), surgical facemasks are single-use, expensive, and often ill-fitting, which significantly reduces their effectiveness. Nanoscience researchers have envisioned a new respirator facemask that would be highly efficient, recyclable, customizable, reusable, and have antimicrobial and antiviral properties.

Tạm dịch: Mặc dù hiệu quả của N95, một thiết bị bảo vệ đường hô hấp, để lọc ra 95% các hạt (≥0,3 μm), nhưng khẩu trang phẫu thuật chỉ sử dụng một lần, đắt tiền và thường không phù hợp, điều này làm giảm đáng kể hiệu quả của chúng. Các nhà nghiên cứu khoa học nano đã hình dung ra một loại khẩu trang mặt nạ phòng độc mới có hiệu quả cao, có thể tái chế, tùy chỉnh, tái sử dụng và có các đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút.

Chính vì thế, Wakamono đã nghiên cứu và cho ra đời chiếc khẩu trang sử dụng công nghệ Bionano với các chất có kích thước cực nhỏ đến hàng nanomet (nm), nhỏ hơn con virus Corona rất nhiều lần.

Ở dạng này, các hạt nano thường là nano bạc mang điện tích dương (+) có lực hút cực mạnh. Trong vi khuẩn, virus thì thường có các nhóm hợp chất hóa học mang điện tích âm (-) như SH-, COOH-.

Cơ chế diệt virus nằm hợp chất Gecide có cấu trúc cực nhỏ hàng nanomét được phủ trên bề mặt lớp thứ 2 của chiếc khẩu trang. Khi tiếp xúc với vi khuẩn, virus, các chất nano sẽ xâm nhập vào bên trong tế bào và hút các hợp chất mang điện tích âm, là các hợp chất bên trong con virus và phá hủy cấu trúc, khiến cho virus bị chết hoặc ở trạng thái bất hoạt.

khẩu trang y tế wakamono diệt 99 virus
Trên nhãn hộp đã được cho phép in tiêu chuẩn chất lượng CE, FDA

So sánh giữa khẩu trang thường và khẩu trang y tế Wakamono


Khẩu trang WakamonoKhẩu trang thườngKhẩu trang N95
Lọc, ngăn cản mầm bệnh
Tiêu diệt mầm bệnh, virus, vi khuẩnxx
Giảm nguy cơ tự lây nhiễmxx
Thoải mái, dễ thởx
An toàn sinh học

Khi xem bảng so sánh này, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự ưu việt của loại khẩu trang y tế Wakamono do chính Việt Nam sản xuất.

Khẩu trang y tế Wakamono bán ở đâu? Giá bao nhiêu?


Khẩu trang Wakamono đã được chính thức bán ra thị trường quốc tế từ tháng 10/2020 thông qua các kênh phân phối chính.

Giá một hộp khẩu trang y tế Wakamono là 45.000 đ/hộp 10 chiếc. Bạn có thể đặt combo 3 hộp, 5 hộp và 10 hộp.

Ở Việt Nam, giá bán của 1 hộp khẩu trang Wakamono chỉ bằng 1/3 so với giá bán trên thị trường quốc tế như ở Mỹ là 0,6 USD/1chiếc, tức khoảng 135.000 đ/hộp. Đây là cả một câu chuyện hết sức nhân văn và thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc.

Khẩu trang Wakamono cũng có cả option dành cho cả trẻ em.

Đã có những lời đề nghị mua lại ý tưởng, công nghệ, nhưng anh Lại Nam Hải đều từ chối, bởi ngay từ đầu, mục tiêu của anh là được theo đuổi sản phẩm từ khi bắt đầu đến khâu cuối cùng, và quan trọng hơn cả là có thể quyết định được giá bán khẩu trang.

Hãy chung tay ngăn chặn lây nhiễm cộng đồng, bằng cách đeo khẩu trang khi ra ngoài và tránh tụ tập đông người. Hãy đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và mọi người xung quanh.

Chúc các bạn an toàn vượt qua đại dịch Covid 19.

Vincoupon.com

Khẩu trang Y tế Wakamono
5
  • ĐÁNH GIÁ
Sending
Đánh giá của Người dùng
5 (3 votes)
Đánh giá Nhận xét 0 (0 reviews)

Ưu điểm

Lọc, ngăn cản mầm bệnh.

Tiêu diệt mầm bệnh, virus, vi khuẩn.

Giảm nguy cơ tự lây nhiễm.

Thoải mái, dễ thở.

An toàn sinh học

Nhược điểm

5 4 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Đăng ký nhận Deal

Nhận thông báo khi có mã giảm giá ngon

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Vui lòng xem lại

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x